(+84) 463.28.7979

Gmail có thêm tính năng tự động trả lời


Google mới đây đã chính thức bổ sung thêm tính năng tự động trả lời (auto response) cho dịch vụ thư điện tử miễn phí trên web Gmail.

Với tính năng “Canned Responses”, người dùng cần chọn ra một số email thường nhận được và soạn thảo email trả lời mẫu. Như vậy trong tương lai khi người dùng nhận được những email tương tự có thể nhờ Gmail tự động trả lời bằng những nội dung đã được soạn sẵn.
“Với tính năng mới này của Gmail người dùng sẽ không còn phải liên tục nhập lại câu trả lời cho những câu hỏi có nội dung giống hết nhau. Chỉ cần soạn thảo một câu trả lời mẫu để lần sau khi gặp câu hỏi tương tự sẽ chỉ cần chọn câu trả lời thích hợp,” Chad Parry – một thành viên nhóm phát triển Gmail – cho biết.

Nếu đúng như thế tính năng “Canned Responses” có vẻ chưa được tự động 100%. Để có thể điều khiển Gmail tự động gửi thư trả lời luôn người dùng cần phải kết hợp thêm với tính năng “lọc” (Filter) của Gmail.
Cụ thể, người dùng có thể lọc email kết hợp những yếu tố như từ khóa cố định, tên người gửi, người nhận hoặc nội dung trong email. Bật tính năng “Canned Responses” trong thiết lập Gmail Filter, soạn thảo email mẫu, thì sau này Gmail sẽ tự động gửi thư trả lời.
Song song với việc bổ sung thêm tính năng tự động trả lời Google cũng sử tính năng Contacts cho Gmail. Thay vì tự động bổ sung những địa chỉ thường được sử dụng vào mục My Contacts ở cột bên tay trái giờ đây người dùng có thể chỉnh sửa, bổ sung và chia nhóm cho phép hiển thị những địa chỉ theo mong muốn riêng.

Theo vnmedia/Vnunet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *