(+84) 463.28.7979

Gmail gặp sự cố lần thứ hai trong tháng


Ngày 24/9, lần thứ hai chỉ trong tháng 9, Google phải muối mặt xin lỗi hàng triệu người sử dụng sau khi khách hàng than phiền rất khó truy cập vào dịch vụ Gmail.

gmail-error

Trong tuần này, website tin tức của Google cũng đã bị ngừng hoạt động trong vòng hai tiếng đồng hồ. Hồi đầu tháng 9, đa số khách hàng sử dụng Gmail của hãng này đã không thể đăng nhập được vào dịch vụ trong hơn 1 tiếng. Nguyên nhân do một số server của hãng bảo trì theo lịch khiến các server còn lại rơi vào tình trạng quá tải và bị tắc nghẽn.

Hàng loạt sự cố đáng tiếc xảy ra đúng thời điểm Google đang nỗ lực cạnh tranh với Microsoft và International Business Machines Corp trong việc mở rộng các dịch vụ của hãng dành cho khách hàng là giới kinh doanh, những người không thể chịu được việc gián đoạn vì lỗi quá dài.

Gần đây, “tiểu blog” Twitter cũng đang hứng chịu hàng loạt các sự cố khiến người sử dụng không ngớt than phiền.

“Một sự cố xảy ra với dịch vụ Google Contacts khiến nhiều khách hàng sử dụng Gmail xử lý công việc chậm hơn và bị gián đoạn dịch vụ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ hôm qua”, Google tuyên bố.

“Dịch vụ mail đã trở lại bình thường hồi 8 giờ sáng (giờ Thái Bình Dương) và các vấn đề ảnh hưởng đến Contacts đã được giải quyết ngay chỉ trong một thời gian ngắn sau đó. Chúng tôi xin lỗi vì sự phiền phức này”.

Gmail hiện đang cạnh tranh với Hotmail của Microsoft và dịch vụ email của Yahoo. Google cung cấp dịch vụ email hoàn toàn miễn phí nhưng cũng bán một phiên bản với các tính năng bổ sung và hỗ trợ kĩ thuật cho các doanh nghiệp với giá 50 USD/năm.

Lo ngại các sự cố gián đoạn, ngoài vấn đề bảo mật, còn có một lý do mà nhiều doanh nghiệp đang thận trọng với việc áp dụng các công nghệ “cloud computing”(điện toán đám mây) được cung cấp bởi Google cũng như Salesforce.com và Amazon.com. Các ứng dụng này giúp cung cấp dữ liệu và các dịch vụ thông qua Internet.

Theo Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *