(+84) 463.28.7979

Gmail ra mắt tính năng tùy biến chủ đề


Hôm nay Gmail chính thức ra mắt người dùng tính năng tùy biến giao diện theo chủ đề (theme) được thiết lập sẵn.

Với tính năng mới này người dùng có thể dễ dàng tùy biến chọn lựa cá nhân hóa hòm thư điện tử những bằng màu sắc ưa thích hoặc ảnh nền (background) ưa thích. Song hiện người dùng mới chỉ có thể chọn lựa các chủ đề màu sắc hoặc hình nền theo cấu hình thiết lập sẵn do Google đưa ra chứ chưa có thể hoàn toàn tùy biến theo ý thích riêng của mình.
Đội ngũ phát triển Gmail cho biết trong một số trường hợp người dùng còn có thể tùy biến chủ đề theo vị trí địa lý khu vực đang sinh sống. Thậm trí Gmail còn có thể tự động thay đổi chủ đề theo thời gian trong ngày – ví dụ buổi sáng, buổi trưa và buổi tối sẽ có những chủ đề màu sắc khác nhau.
Tuy nhiên tính năng thay đổi theo thời gian chỉ có thể áp dụng đối với một số chủ đề nhất định trong danh sách mà Google đưa ra. Khi nhắp chuột chọn lựa những chủ đề này người dùng sẽ thấy bung ra một hộp thoại đề nghị họ nhập thông tin về đất nước và thành phố đang sinh sống. Gmail sẽ dựa vào vị trí địa lý này để xác định thời gian và tiến hành thay đổi chủ đề tự động.
Để có thể sử dụng tính năng này người dùng hãy truy cập vào mục Settings và chuyển sang thẻ Themes. Chỉ cần nhắp chuột vào bất kỳ chủ đề nào là hệ thống sẽ tự động áp dụng thay đổi ngay lập tức.
Ngoài nâng cấp về chủ đề lần này Gmail còn được Google nâng cấp thêm về mặt nền tảng. Đây là một nâng cấp được đánh giá quan trọng nhất trong lần nâng cấp này. Về cơ bản nâng cấp về nền tảng lần này đã giúp Gmail vận hành một cách mượt mà và nhanh hơn so với phiên bản trước đây.
Tuy nhiên đây là một điều không dễ nhận thấy bởi tốc độ vận hành của ứng dụng trên web còn phụ thuộc vào đường truyền Internet của người dùng.
Có thể thấy để có thể ứng dụng được tính năng chủ đề tùy biến mới trong Gmail chắc chắn Google đã phải nâng cấp và cải tiến nền tảng Web 2.0 của Gmail. Nền tảng mới cho phép Gmail có thể tải dữ liệu liên tục cập nhật về trình duyệt nhằm giúp hiển thị dữ liệu nhanh hơn thay vì phải chờ đến khi có yêu cầu mới tiến hành kết nối với máy chủ và lấy dữ liệu về.
Theo vnmedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>