(+84) 463.28.7979

Google Assistant, “trợ lí ảo” trên Android sẽ xuất hiện trong năm nay?


Việc điều khiển thiết bị bằng giọng nói đang dần trở thành một tính năng được nhiều người chú ý kể từ sau khi Siri ra mắt trên iPhone 4S. Google cũng không chịu đứng ngoài cuộc khi mới đây, công ty này được cho là đang phát triển một hệ thống điều khiển bằng giọng nói gần giống với Siri có tên là “Google Assistant”. Dự án này sẽ được phát triển bởi nhóm Android dưới sự chỉ đạo của kĩ sư Amit Singhal và có thể ra mắt trong quý 4 năm nay. Theo nguồn tin của trang TechCrunch thì “Assistant” sẽ có ba chức năng chính.

Google-Assistant-Siri-Rival

  1. Chuyển đổi kiến thức thành định dạng mà máy tính có thể hiểu được.
  2. Tạo một lớp cá nhân hóa (để định hướng việc xử lí thông tin của “Assistant” được chính xác hơn). Mạng xã hội Google+, nút “thích” Google +1 (giống Like trên Facebook) là hai trong số những cách mà Google dùng để thu thập dữ liệu về sự tương tác của người dùng với nội dung số.
  3. Xây dựng một bộ nguồn di động và tập trung vào giọng nói có tên là “Do engine” (hoặc Assistant). Bộ nguồn nãy sẽ trả một lượng ít kết quả tìm kiếm và một lượng lớn những “mục đích” liên quan đến đời thường.

Không giống như Siri mang tính “đóng”, Google sẽ mở rộng dịch vụ “Assistant” cho lập trình viên để họ có thể tích hợp nó vào trong phần mềm của mình. Bạn hãy thử tưởng tượng một tương lai trong đó úng dụng, trang web và tất nhiên là bản thân hệ điều hành Android có thể được điều khiển bằng giọng nói. Thật tuyệt vời đúng không? Trang tin TechCrunch còn nói rằng nếu như năm 2011 là năm của xã hội đối với Google thì năm 2012 sẽ năm của “Assistant”.

Trước đây, Google đã thuê Mike Cohen về làm việc cho mình. Đây là người thành lập nên công ty Nuance Communication, chuyên cung cấp các giải pháp về ra lệnh bằng giọng nói. Việc điều khiển thiết bị cũng đã hiện diện từ Android phiên bản 2.2 với cái tên Voice Action nhưng nó chưa thật sự gây được nhiều sự chú ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>