(+84) 463.28.7979

Google bật mí tính năng mới trên trình duyệt Chrome trong tương lai


Bên cạnh giới thiệu Chrome OS thì Google mới đây cũng đã bật mí một số tính năng mới sẽ có trong phiên bản trình duyệt web Chrome 9 trong tương lai.

Tính năng nổi bật đầu tiên sẽ có trong Chrome 9 đó là Google Instant, tính năng đã được Google trang bị cho công cụ Search nổi tiếng của mình. Google Instant sẽ làm việc với khung địa chỉ trên trình duyệt web Chrome. Với Google Instant, mỗi khi bạn gõ một địa chỉ website nào đó, những gợi ý sẽ vẫn được liệt kê nhưng phía dưới trình duyệt sẽ hiển thị nội dung trang web đó. Ví dụ bạn gõ chữ Tinhte, chưa cần nhấn Enter thì nội dung của itnews.vn đã hiển thị phía dưới, nội dung cũng sẽ thay đổi khi bạn gõ thêm từ khóa phía sau itnews.vn.

Ngoài ra, Chrome 9 cũng sẽ được tích hợp WebGL giúp hiển thị các đối tượng 3D trên trình duyệt mà không cần tới plug-in và cải thiện tốc độ của trình đọc PDF cài sẵn trên Chrome. Chrome 9 hứa hẹn cải thiện tốc độ xử lý Javascript so với Chrome 8 nhờ vào engine mới tên là Crankshaft. Hiện Google chưa cho biết thời điểm cụ thể mà họ sẽ phát hành Chrome 9 nhưng họ hứa rằng những tính năng mới trên sẽ sớm xuất hiện.

Nguồn: Google Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *