(+84) 463.28.7979

Google+ bắt đầu có dấu hiệu phát triển “chững” lại


Trang tin Mashable dẫn nguồn từ nhà sáng lập Ancestry.com, Paul Allen cho biết ới ngày 19/7, tổng số thành viên của Google+ đã chạm mốc 18 triệu.

Dù liên tiếp lập kỷ lục để trở thành dịch vụ mạng xã hội phát triển người dùng nhanh nhất trong lịch sử, song Google+ cũng bắt đầu thể hiện sự chững lại sau một thời gian tiến bước “thần tốc.”

Theo phân tích của Allen, tỷ lệ tăng trưởng của mạng xã hội mới nói trên đã giảm 50% so với thời điểm “đỉnh cao” nhất.

Vị chuyên gia này phát biểu: “Hồi tuần trước, chỉ trong vòng 2 ngày, Google+ đã có hơn 4 triệu thành viên đăng ký mới. Nếu cứ với đà này, thì tới cuối ngày 17/7, tổng lượng người dùng Google+ sẽ phải đạt mốc 20 triệu. Thế nhưng điều đó đã không xảy ra.

Tuy nhiên trong 4 ngày qua, lượng thành viên mới trung bình chỉ là 948.000, riêng ngày hôm qua Google+ chỉ có thêm 763.000 người dùng đăng ký mới. Điều đó cho thấy tỷ lệ tăng trưởng thành viên của trang mạng xã hội này đang có dấu hiệu chững lại.

Giới chuyên gia nhận định, thực tế hiện nay hoàn toàn phù hợp với quy luật tự nhiên, khi độ bất ngờ của Google+ dần giảm xuống kể từ khi ra mắt.

Trong khi đó, Allen nói thêm rằng, hiện “gã khổng lồ tìm kiếm” vẫn chưa ứng dụng hết thế mạnh của họ trong lĩnh vực quảng bá cho Google+.

Tính tới lúc này, trang mạng xã hội trên mới chỉ được lan truyền thông qua các thư mời dùng dịch vụ.

Nếu Google tiến hành marketing về Google+ trên những nền tảng phổ biến của họ như YouTube hay Google.com (cỗ máy tìm kiếm), chắc chắn lượng thành viên đăng ký mới sẽ “dồi dào” hơn rất nhiều.

Dưới đây là đồ thị thể hiện mức tăng người dùng Google+ qua các ngày:
Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>