(+84) 463.28.7979

Google bắt tay Intel, Sony, Logitech lấn sân thị trường TV


Mới đây, một thông tin đăng tải trên tờ New York Times cho biết Google và các đối tác của mình gồm Intel, Sony và Logitech đang hợp tác với nhau để phát triển một nền tảng chạy Android tích hợp trên các bộ giải mã tín hiệu (set-top box) giúp mang các dịch vụ, ứng dụng nền web lên TV, thiết bị không thể thiếu trong các hộ gia đình.

Google_TV

Đây là tham vọng mới nhất của Google trên thị trường TV. Trước đây, đã có thông tin cho rằng Google đang phát triển bộ máy tìm kiếm ngay trên TV. Google gọi nền tảng của họ là Google TV, nhiệm vụ của Intel trong thương vụ hợp tác này sẽ là cung cấp chip xử lý (có thể là Atom) cho các set-top box chạy HĐH Android của Google, còn đối với Sony và Logitech, một hãng sẽ giúp phổ biến Google TV trên thị trường nhờ danh tiếng của mình, một sẽ cung cấp các thiết bị ngoại vi như bàn phím, thiết bị điều khiển không dây… cho các thiết bị giải mã sử dụng Google TV này.

Google TV thực chất là một nền tảng được tích hợp vào các set-top box (khả năng Google sẽ sản xuất set-top box) hoặc ngay trên các TV, nó chạy trên HĐH Android và sử dụng trình duyệt web Chrome. Nền tảng này sẽ giúp mang các dịch vụ nền web của Google như Youtube, Hulu, Picasa… và các mạng xã hội Twitter, Facebook… lên TV, trong tương lai, việc truy cập các trang web, dịch vụ trực tuyến trên TV sẽ dễ dàng như việc chuyển các kênh truyền hình. Google TV là một nền tảng mã nguồn mở vì vậy, mọi hãng sản xuất TV, không riêng gì Sony có thể tích hợp nó trên các TV của mình.

Theo TT/NewYorkTimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>