(+84) 463.28.7979

Google bị EC điều tra vì nghi ngờ vi phạm luật chống độc quyền


Ủy ban châu Âu EC mới đây đã mở một cuộc điều tra đối với Google dựa trên những cáo buộc cho rằng công ty này vi phạm luật chống độc quyền và lạm dụng vị thế thống trị trên thị trường để chèn ép các đối thủ cạnh tranh.

Cụ thể, các công ty phát hành dịch vụ tìm kiếm khác đã tố cáo Google chơi không đẹp khi ngăn cản các kết quả tìm kiếm từ dịch vụ của họ để chiếm thế ưu tiên. Trong khi đó, Google đã bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng những kết quả mà Google Search cung cấp đều nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin chính xác, càng nhanh càng tốt của người dùng.

Tuy nhiên, Google cho biết công ty sẽ “tiếp tục làm việc với ủy ban EC” để trả lời mọi câu hỏi đáng chú ý. Về phần EC, ủy ban châu Âu cũng nêu rõ “quá trình điều tra ban đầu không ám chỉ ủy ban đã có được các chứng cứ vi phạm của Google” và chỉ ra rằng công tác điều tra sẽ không giới hạn thời gian cụ thể, cuộc điều tra sẽ tái diễn khi vấn đề của Google được đặt lên vị trí “ưu tiên”.

Trong khi đó, Google vẫn khẳng định bộ máy tìm kiếm Google Search luôn phân biệt nội dung quảng cáo từ các nhóm kết quả nhưng bên cạnh đó, công ty cũng nhìn nhận rằng: “để đạt được sự thành công và tính đột phá trong kinh doanh, thật dễ hiểu khi chúng tôi đã tạo ra những điều phiền phức cho các công ty và thu hút sự chú ý của giới quản lý.”

Nguồn: Slashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *