(+84) 463.28.7979

Google bị Pháp phạt 660.000 Euro vì cung cấp dịch vụ bản đồ miễn phí


Google mới đây đã bị xử thua kiện tại Pháp, trong một phiên tòa có thể nói là hài hước nhất trong số các vụ tranh chấp công nghệ từ trước đến nay. Một công ty Pháp có tên Bottin Cartographes, kinh doanh dịch vụ bản đồ có tính phí cho khách hàng doanh nghiệp, đã nộp đơn kiện Google vì hãng tìm kiếm Mỹ đã cung cấp dịch vụ tương tự nhưng miễn phí. Điều thú vị là tòa án Pháp lại đồng tình với bên nguyên, và ra phát quyết phạt Google số tiền 660.000 Euro.

google-map

Bottin Cartographes cho biết họ không đồng ý với dịch vụ bản đồ miễn phí mà Google đang cung cấp. Theo cách lý giải của công ty Pháp, cách thức kinh doanh này cho thấy Google đang lạm dụng vị thế dẫn đầu trên thị trường và chèn ép những doanh nghiệp khác trong ngành. Tòa án sở tại đồng tình với quan điểm của Bottin Cartographes, và yêu cầu Google bồi thường thiệt hại với khoản tiền 660.000 Euro. Bên cạnh đó, Google còn phải trả một khoản phí phụ khác là 15.000 Euro, vì thế tổng số tiền phạt mà công ty Mỹ phải trả là 680.000 Euro. Theo phát ngôn viên của Google Pháp, hãng đang nghiên cứu bản kết luận của tòa án để đưa ra những phản hồi thích hợp. “Google tin tưởng rằng một công cụ bản đồ miễn phí có chất lượng cao sẽ đem lại lợi ích cho cả người dùng Internet và doanh nghiệp”, người phát ngôn của Google Pháp kết luận.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>