(+84) 463.28.7979

Google bổ sung thêm hai tính năng mới cho người dùng Android


Google mới đây đã chính thức bổ sung thêm hai tính năng mới cho người dùng Android của hãng bao gồm Voice ActionsChrome to Phone. Hai tiện ích này không phải hoàn toàn mới, nó đã xuất hiện trên một số nền tảng khác, người dùng iOS cũng có Voice Control, tính năng tương tự Voice Actions.

Voice ActionsVoice Control hoạt động tương tự nhau nhưng tiện ích của Google bao gồm nhiều hàm API hơn, cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói với nhiều chức năng của máy hơn. Voice Actions sẽ giúp người dùng Android nhắn tin, gọi điện, nghe nhạc, truy cập internet, định vị trên bản đồ một địa chỉ nào đó… bằng giọng nói thay vì thao tác trên màn hình của máy. Voice Actions sẽ được cài sẵn trên Motorola Droid 2, ngoài ra, người dùng Android 2.2 có thể cài qua Android Market.

Chrome to Phone thì lại khác. Để sử dụng tính năng này bạn phải cài một ứng dụng trên điện thoại (yêu cầu Android 2.2) và một extension cho trình duyệt web Chrome trên PC. Chrome to Phone sẽ cho phép gửi các địa chỉ web, văn bản, số điện thoại… từ PC tới điện thoại chỉ với một cái click chuột. Ví dụ, nếu một số điện thoại được gửi từ PC tới điện thoại thông qua Chrome to Phone, điện thoại sẽ tự động gọi điện tới số máy đó; nếu đó là đoạn văn bản, nó sẽ được lưu trong bộ nhớ sao lưu (clipboard) của điện thoại và người dùng có thể dán nó vào bất cứ chỗ nào họ muốn (tin nhắn, ghi chú, trang web…)… Hãy xem qua hai đoạn video demo hai tính năng mới này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>