(+84) 463.28.7979

Google bán cổ phiếu Clearwire bằng 1/10 giá mua


Ngày 24/2, Tập đoàn Google đã nộp tài liệu lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) để bán toàn bộ cổ phần của họ tại công ty Clearwire, nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây cho các thị trường Mỹ, Bỉ và Tây Ban Nha.

Clearwire

(Nguồn: tehnopol.ro)

Trước đó, vào năm 2008, Google đã bỏ ra tới 500 triệu USD để mua 6,5% cổ phần tại Clearwire, nhưng nay, họ đang chào bán toàn bộ cổ phiếu với mức giá chỉ… 47 triệu USD, chưa bằng 1/10 khoản đầu tư ban đầu.

Clearwire là công ty đầu tiên triển khai mạng 4G tại Mỹ, tuy nhiên công nghệ WiMAX được xây dựng quanh mạng này đã thất bại vì không được các đối tác chấp nhận rộng rãi.

Thay vào đó, những nhà mạng hàng đầu tại Mỹ lựa chọn triển khai dịch vụ 4G LTE cho hệ thống của họ. Ngay cả cổ đông lớn nhất của Clearwire là nhà mạng Sprint cũng lên kế hoạch ra mắt mạng 4G LTE vào giữa năm nay.

Theo tài liệu từ SEC, Google muốn bán Clearwire nhằm cân bằng lại khoản mục đầu tư của họ. Dự kiến, thương vụ bán cổ phiếu “siêu lỗ” của Google sẽ được hoàn tất vào cuối tháng Ba này./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>