(+84) 463.28.7979

Google bổ sung thêm 13 ngôn ngữ cho ứng dụng Voice Search trên Android


Google vừa chính thức thông báo tiến hành bổ sung thêm 13 ngôn ngữ bao gồm: Basque, Bulgarian. Catalan, Bồ Đào Nha khu vực châu Âu, Phần Lan, Galician, Hungarian, Icelandic, Nauy, Rumani, Serbian, Slovak và Thụy Điển cho ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói Voice Search trên Android; nâng tổng số ngôn ngữ hỗ trợ lên con số 42. Dự kiến việc triển khai phiên bản cập nhật sẽ hoàn tất trong tuần tới và người dùng có thể tiến hành tải về từ Google Play. Với kế hoạch này thì Voice Search trên Android đang dần trở thành đối thủ nặng ký của Siri, tính năng ra lệnh bằng giọng nói trên iPhone 4S của Apple.

google_globe

Được biết trước đó Google cũng đã chuẩn bị một bản cập nhật cho ứng dụng tìm kiếm của mình trên hệ điều hành iOS. Về mặt giao diện, hãng đã cải tiến để Google Search có nhiều khoảng trống hơn và nhìn đẹp mắt hơn. Tính năng mới được bổ sung đó là khả năng hỏi bằng giọng nói theo một cách tự nhiên như khi chúng ta đang giao tiếp với người khác, không bắt buộc phải nói theo câu lệnh. Tuy nhiên, kết quả xuất hiện sẽ không ở dạng “Card” của Google Now mà chỉ là những thông tin được hiển thị bình thường. Google cũng cẩn thận nhấn mạnh rằng Voice Search và Google Nowlà hai thứ hoàn toàn khác nhau, và chỉ có Voice Search là được mang lên ứng dụng của hãng trên hệ điều hành iOS mà thôi.

Video về Voice Search trên Android
Video về Voice Search trên iOS

 

Nguồn: ThevergeSlashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>