(+84) 463.28.7979

Google cập nhật Gmail và Docs: giao diện mới, nhiều tính năng mới


Ngày 12/8 vừa qua, Google đã nâng cấp hai ứng dụng phổ biến của họ là Gmail và Google Docs với nhiều tình năng hữu ích. Những thay đổi này trước đây nằm trong Google Labs (hiện tại Google Labs đã chia thành nhiều nhóm, Gmail Labs và một nhóm tương tự nằm trong Doc). Nay, Gmail và Docs sẽ nhận được những thay đổi này một cách chính thức.

Google Apps

Gmail

Ứng dụng mail của Google sẽ chuyển sang sử dụng giao diện bảng. Giao diện này tương tự như ứng dụng Gmail trên iOS hay Android. Với những bảng lớn, bạn có thể duyệt qua danh sách thư của bạn một cách dễ dàng cũng như xem trước nội dung mail với phần rút gọn bên dưới. Nếu bạn muốn sử dụng giao diện bảng ngay bây giờ, bạn cần vào Settings của Gmail > thẻ Labs > tìm và kích hoạt (Enable tính năng Preview Pane). Giao diện này sẽ được cập nhật cho mọi người dùng trong tương lai gần.

Khi sử dụng các thiết bị di động, Gmail hỗ trợ việc kẻo-thả để làm mới danh sách email. Ngoài ra, một số đổi mới về giao diện sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng Gmail dễ dàng hơn trên màn hình cảm ứng và giao diện đẹp hơn.

Google Docs

Google Docs sắp nhận rất nhiều đổi mới từ Google trong chiến lược phát triển công cụ văn phòng trực tuyến này. Những thay đổi sẽ liên kết chặt chẽ với mạng xã hội Google+. Nếu muốn thử nghiệm giao diện mới ngay bây giờ, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải và chọn “Try the new look”. Nhiều phím tắt cũng được thêm vào.

Có một tính năng tự động hiển thị khi bạn đang thực hiện một thao tác nào đó trong những ứng dụng của Google, chúng có tên là Snippets. Chẳng hạn, khi chúng ta nhập một hàm nào đó thì bên dưới sẽ hiện một khung nhỏ liệt kê các hàm liên qua. Rê chuột lên những hàm này, bạn sẽ thấy chú thích các tham số và công dụng của hàm.

Biểu đồ trong Google Spreadsheet được cải tiến mạnh mẽ hơn và dễ dùng hơn. Bây giờ, việc tạo biểu đồ chỉ đơn giản như thao tác copy-paste để nhúng chúng vào một tài liệu. Nhiều dạng biểu đồ mới cũng xuất hiện, chẳng hạn như kiểu que kẹo, kiểu kết hợp, biểu đồ dạng cây,…

Theo TT/SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>