(+84) 463.28.7979

Google: Cửa hợp tác vẫn luôn mở với Nokia


Trong bài phát biểu tại MWC, Eric Schmidt, giám đốc điều hành của Google nói rằng công ty đã rất cố gắng để Nokia chọn Android là nền tảng chính cho các điện thoại của họ. Và hi vọng những thương thảo giữa hai bên vẫn chưa chấm dứt.

Cánh cửa hợp tác vẫn luôn rộng mở với Nokia

Schmidt không đi sâu vào việc cuộc thương thảo đang tiến triển ra sao nhưng nhấn mạnh rằng cánh cửa hợp tác giữa hai bên vẫn chưa hề bị đóng. “Nếu Nokia đã chọn Android thì điều đó thật tuyệt vời, tuy nhiên họ đã chọn công ty khác”, Schmidt nói. Bên cạnh đó ông cũng cho rằng Android là một lựa chọn tốt cho Nokia.

Trả lời câu hỏi về lí do Nokia chọn Windows Phone thay vì Android, Stephen Elop, giám đốc điều hành của Nokia cho rằng Nokia không muốn kết hợp với Android để tạo ra một thế độc quyền (cùng với iOS) trên thị trường. Thay vào Nokia chọn Windows Phone nhằm tạo ra một động lực mới, một cuộc đua tay ba. Tuy nhiên có vẻ như Microsoft đã thuyết phục được Nokia hơn về khả năng tạo ra được một hệ sinh thái mới đầy tiềm năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>