(+84) 463.28.7979

Google cập nhật dịch vụ Verify Apps cho Android: Tăng cường bảo mật và ngăn ngừa phần mềm độc hại


Trên blog của mình, Google mới đây đã xác nhận hãng đang tung ra bản cập nhật phần mềm cho các máy Android, mà chủ yếu ở đây là nâng cấp dịch vụ Verify Apps – giúp tăng cường tính bảo mật cũng như ngăn ngừa các phần mềm độc hại. Google cho biết với Verify Apps mới, các ứng dụng được cài đặt từ bên trong cũng như bên ngoài Google Play đều sẽ “hoạt động một cách an toàn”, bởi dịch vụ này sẽ liên tục rà soát thiết bị của chúng ta.

veryfy-apps-android

Được biết, những ai cài đặt bản cập nhật này sẽ thấy một bảng cảnh báo nếu như máy họ có các ứng dụng nguy hiểm, và họ sẽ thường xuyên được cảnh báo nếu tiếp tục tải về hay cài đặt các app từ những kho phần mềm không được kiểm soát. Tuy nhiên, Google nói rằng sẽ rất ít người nhận biết được sự thay đổi đến từ Verify Apps bởi thực tế là các app không an toàn chỉ chiếm phần nhỏ, và mối nguy hại là không đáng kể. Bằng chứng là “vào năm ngoái, sau khi người dùng nhận được cảnh báo, ít hơn 0,18% ứng dụng được cài đặt là có nguy hiểm”.

Ngoài ra, Google cũng nhấn mạnh rằng Verify Apps sẽ tăng cường tính bảo mật cho Android, nhưng nó không nhất thiết phải ngăn chặn người dùng cài đặt một vài phần mềm như phầm mềm quét viruschẳng hạn. Lý giải cho điều này, Google nói rằng đa số các ứng dụng độc hại đều bị phát hiện bởi hệ thống Bouncer của Google Play, cũng như là dịch vụ Verify Apps tích hợp sẵn, chính vì thế, các ứng dụng quét virus, malware là không cần thiết cho người dùng Android, và chẳng có lý do gì để họ cài đặt chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *