(+84) 463.28.7979

Google có hệ thống tên miền riêng cho mình


Hệ thống tên miền hay trong tiếng Anh gọi là DNS (Domain Name System) là hệ thống dùng để phân giải địa chỉ IP và các địa chỉ trang web, nói một cách dễ hiểu thì nó sẽ chuyển địa chỉ của một trang web (itnews.vn chẳng hạn) thành một địa chỉ IP thích hợp mà máy tính có thể hiểu được (máy tính không thể hiểu đơn thuần itnews.vn là gì).

Google DNS

Vì sự phát triển nhanh chóng của Internet và số người dùng các dịch vụ tăng cao, Google thông báo họ sẽ dùng hệ thống tên miền riêng mang tên Google Public DNS.

Từ trước tới nay, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm này dùng DNS của các nhà cung cấp DNS lớn trên thế giới như OpenDNS chằng hạn. Mục đích chính của Google trong việc này là giúp người dùng Internet với tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn. Nguyên nhân mà Google đưa ra đó là ngày càng có nhiều người dùng Internet, họ cần tìm kiếm thông tin nhiều hơn trong khi đó số máy chủ DNS thì không tăng lên là mấy, vì vậy một hệ quả tất yếu đó là tốc độ truy cập sẽ bị chậm đi, với Google Public DNS thì nó phần nào giải quyết được vấn đề này. Ngoài ra Google cũng sẵn sàng chia sẻ những thành công hay kinh nghiệm với các nhà cung cấp DNS khác trên thế giới. Tất cả những gì mà Google làm là chỉ muốn giúp người dùng có được những trải nghiệm thú vị khi truy cập Internet với tốc độ cao, không bị gò bó bởi chất lượng dịch vụ Internet.

Dịch vụ Google DNS có địa chỉ là:

1. 8.8.8.8
2. 8.8.4.4.

Bạn có thể thiết lập 2 địa chỉ IP này vào danh sách các DNS Servers để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu thêm về DNS tại đây: http://vi.wikipedia.org/wiki/DNS

Theo TT/Google Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>