(+84) 463.28.7979

Google công bố thành lập chợ sách điện tử vào năm sau


Dẹp tan mọi lời đồn đóan cũng như sự thù hằn từ các đại gia công nghệ thông tin, vừa qua Google đã chính thức công bố nền tảng chợ thương mại về mảng sách điện tử (Ebooks) với tên gọi là: Google Edition sẽ có mặt vào năm sau. Đây là bước đi chiến lược và được Google xem là vũ khí để cạnh tranh với Amazon, chống lại các cáo buộc từ các hãng khác và tăng thu nhập cho chính họ.

google_library

Trước đây, Google cũng đã có kế hoạch phát triển chợ thương mại nói trên, tuy nhiên họ đã vấp phải sự chống đối cũng như các thủ tục liên quan đến vấn đề bản quyền số hoá các đầu sách. Và nay, với Google Edition này thì họ hy vọng sẽ chia sẻ phần lớn thị trường tiềm năng trong mảng sách điện tử từ các đại gia khác như: Amazon, Barnes & Noble… với khoảng 400.000 đến 600.000 đầu sách miễn phí hay có bản quyền vào khoảng giữa năm sau.

Theo thông cáo từ chính Google thì họ sẽ chỉ thu 55% tiền chi phí phát hành và thương mại hóa trên mỗi đầu sách được bán. Google cũng cho biết là tất cả các loại thiết bị có sử dụng trình duyệt web đều sẽ có thể tải hay mua sách từ Google Edition. Tuy nhiên, họ cũng chưa cung cấp thông tin nào về việc tải hay mua sách dành cho các loại sách điện tử hay thiết bị số không mang trình duyệt khác.

Theo Tinhte.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>