(+84) 463.28.7979

Google được cấp bằng sáng chế về nhận diện khuôn mặt trong video


Công nghệ nhận diện khuôn mặt vốn được sử dụng rất nhiều trong các máy ảnh hay smartphonehiện nay nhưng nhận diện khuôn mặt trong video thì còn khá mới mẻ và Google vừa được cấp phép một bằng sáng chế liên quan tới công nghệ này. Theo như mô tả, Google sử dụng biện pháp phân tích từng khung hình trong mỗi đoạn video để tìm và lọc ra những khuôn mặt xuất hiện trong video, sau đó so sánh theo nhiều góc khác nhau để chắc chắn rằng công nghệ nhận diện cho ra kết quả chính xác nhất. Google sau đó có thể gắn nhãn tên cho từng người xuất hiện trong video, công nghệ có thể nhận diện khuôn mặt ở nhiều góc và các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Ứng dụng thực tế nhất trong trường hợp bằng sáng chế này được Google khai thác đó là công nghệ nhận diện khuôn mặt cho dịch vụ chia sẻ video YouTube. Bên cạnh đó, nó còn có thể được dùng để nhận diện con người với các phần mềm công nghệ thực tế ảo (Augmented Reality - AR) và hiển thị thông tin chi tiết về họ. Cũng vì đây là mới chỉ là một bằng sáng chế nên khả năng được Google đưa vào khai thác là chưa rõ ràng.

Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>