(+84) 463.28.7979

Google đã tặng hết 60.000 chiếc Cr-48 cho nhà phát triển


Khoảng 60.000 chiếc Cr-48 đã được Google tặng hết cho các nhà phát triển, đối tác hoặc người dùng quan tâm sau 3 tháng ra mắt.
> Google ra mắt laptop đầu tiên chạy Chrome OS

Google Cr-48.
Google Cr-48.

Trong một thông điệp được viết trên trang mạng xã hội Twitter, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google, ông Sundar Pichai, cho biết Google đã cung cấp những chiếc Cr-48 cuối cùng cho các nhà phát triển, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Như vậy, các nhà phát triển khác hoặc người dùng quan tâm khác sẽ phải chờ đến ít nhất là giữa năm nay để được “mục sở thị” sản phẩm chạy Chrome OS.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12/2010, cho tới thời điểm hiện tại sau 3 tháng thực hiện chương trình phát miễn phí cho các nhà phát triển, đối tác Google đã tặng đủ 60.000 chiếc Cr-48. Tất cả các mẫu máy này đều được sản xuất từ Invetec, một nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM).

Các mẫu máy chính thức đầu tiên chạy hệ điều hành Chrome dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào giữa năm nay từ Acer hoặc Samsung.

Cr-48 được Google giới thiệu khá ít thông tin, bao gồm màn hình 12,1 inch, bàn phím kích thước đầy đủ, clickpad có diện tích lớn, chip Qualcomm Gobi 3G để sử dụng các gói dữ liệu cho mạng Verizon tại Mỹ và kết nối Wi-Fi chuẩn n băng tần kép. Máy chạy hệ điều hành Chrome do Google đang nghiên cứu và phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *