(+84) 463.28.7979

Google đăng kí bằng sáng chế laptop lai tablet với màn hình có thể trượt, nghiêng, xoay


Google đã có trong tay máy tính bảng Nexus 7, điện thoại Nexus, Chromebooks, và có lẽ trong tương lai chúng ta sẽ thấy hãng ra mắt thêm một mẫu laptop lai máy tính bảng theo dạngconvertible. Google vừa nộp đơn đăng kí bằng sáng chế về “thiết bị điện toán di động có màn hình di chuyển được”, trong đó đề cập đến màn hình có thể trượt, điều chỉnh góc nghiêng và thậm chí là xoay để chuyển đổi linh hoạt giữa nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhờ có một bản lề chiều ở cạnh dưới của thiết bị mà bộ phận hiển thị có thể dựng lên như những laptop bình thường hoặc gập theo dạng máy tính bảng, còn hệ thống ray giúp di chuyển màn hình về phía trước hoặc phía sau. Tuy nhiên, các ray định hướng này có thể có nhiều dạng: ray nằm dọc hai cạnh máy, thân máy được làm cao lên một chút để tạo ray hoặc ray nằm chỉ một bên giúp màn hình có thể xoay tự do (xem hình FIG.5/6/7 ở dưới).

Về khả năng xoay, nguyên lí của nó là dựa vào hai bản lề đặc biệt. Một cái sẽ nằm trên thân máy (trục số 831 ở hình FIG.8 bên dưới), phần còn lại ở trong màn hình. Google còn cho biết rằng có thể xuất hiện một công tắc nhỏ gắn trên máy để tự động chuyển đổi giữa các chế độ phần mềm cũng như vô hiệu hóa/kích hoạt phần cứng tùy theo kiểu sử dụng máy. Bộ phận này có thể là một công tắc điện tử hoặc công tắc cơ khí (như một cái lẫy chẳng hạn). Mẫu convertible trên bằng sáng chế còn có thể hoạt động trên một hoặc nhiều hệ điều hành giống hoặc khác nhau.

Bản quyền này không đề cập đến một hay nhiều thiết bị cụ thể nào cả, và cũng không nhất thiết là nó phải xuất hiện trên thị trường, nhưng dù sao đi nữa thì ý tưởng về một chiếc convertible dòng Nexus với màn hình xoay chạy Android 5.0 hay Chrome OS thế hệ mới cũng khá thú vị đấy chứ?

Vài hình ảnh khác về bằng sáng chế của Google
[IMG]
[IMG]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>