(+84) 463.28.7979

Google đang kích hoạt 200 ngàn di động Android mỗi ngày


Trả lời phỏng vấn báo chí tại hội nghị Techonomy đang diễn ra tại Lake Tahoe, Hoa Kỳ, CEO Google – Eric Schmidt đã tiết lộ rằng: họ đang kích hoạt khoảng 200 ngàn máy di động chạy Android mỗi ngày. Nếu những tiết lộ này là thực thì con số đó đã tăng 25% so với con số gần nhất được công bố hồi tháng 6 qua, và tăng trung bình đến 100 ngàn máy (cũng tính trên mỗi ngày) so với 3 tháng trước đây.

Sự gia tăng mạnh mẽ này được CEO Google miêu tả như là một hiệu ứng phát triển đáng kinh ngạc. Nó cũng không khó để lý giải khi mà hệ điều hành Android đang được nhiều nhà sản xuất di động để ý và tích hợp bởi tính mở và chi phí đầu tư thấp. Và trên thực tế tại Hoa kỳ thì nhiều nhà mạng cũng tỏ ra hứng thú với việc hỗ trợ Android OS – hệ điều hành không có dấu hiệu độc quyền phát triển như Blackberry’s OS hay Apple’s iOS. Theo các con số thống kê mới nhất thì hiện nay, đã có đến 18 triệu máy chạy Android được bán ra, cao hơn hẳn con số 11,2 triệu máy Blackberry hay 8,4 triệu iPhone.

Nguồn: Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>