(+84) 463.28.7979

Google đang phát triển tính năng đưa nội dung email vào kết quả tìm kiếm


Thời gian gần đây Google đã luôn có những bổ sung vô cùng đáng giá vào hệ sinh thái của mình: từ Google Translate tới công cụ tìm kiếm Google Search. Mới đây nhất, trong một sự kiện diễn ra ở San Fancisco, Sagar Kamdar, giám đốc bộ phận Quản lý sản phẩm và Tìm kiếm toàn cầu của hãng lại cho biết công ty của ông đang tiến hành nghiên cứu thử nghiệm việc tích hợp thêm các tin nhắn từ địa chỉ Gmail của khách hàng vào kết quả tìm kiếm của họ.

Google

Theo Kamdar, Gmail là sản phẩm hình thành trong quá trình phát triển tự nhiên của hệ sinh thái Goolge. Ngày nay lượng dữ liệu trên các tài khoản Google mail đã lớn hơn thông tin web và hãng thu thập được. Hiện tại, để tìm kiếm trong Gmail, người dùng cần truy nhập vào hòm thư của mình và gõ từ khóa vào text box, kết quả thu được chỉ nằm trong nội dung email mà họ đã gửi hoặc nhận được trước đây. Với tính năng mới trên Google Search, kết quả tìm kiếm trên email cá nhân sẽ được hiển thị ở cột bên phải cạnh các thông tin trên web truyền thống. Nhờ đó người dùng cũng dễ dàng xem lại thông tin về các địa chỉ liên lạc trong danh bạ của mình.

Nếu các bạn có tài khoản Gmail và muốn trải nghiệm tính năng đang thử nghiệm của Google, hãy click vào đây để đăng kí và đợi email kích hoạt. Lưu ý rằng tính năng này mới hỗ trợ cho Google.com, và chưa áp dụng được với Google.con.vn. Thử nghiệm mới nhất từ The Verge cũng cho biết chức năng này mới chỉ làm việc trên Chrome và Firefox, khách hàng đang dùng Safari có lẽ phải chuyển sang một trình duyệt khác để thử trước khi Google hoàn thiện sản phẩm của mình.

Được biết, đợt bổ sung của Google cũng sẽ bao gồm tính năng hỗ trợ tìm kiếm thông tin về các chuyến bay cho các khách hàng thường xuyên phải di chuyển.

Nguồn: UbergizmoThe Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>