(+84) 463.28.7979

Google đang thử nghiệm thiết bị giải trí bí ẩn


Theo một hồ sơ từ Ủy Ban Truyền thông Liên Bang Mỹ (FCC) hồi tháng 12, Google đang thử nghiệm một “thiết bị giải trí” có thể kết nối với các thiết bị điện tử tiêu dùng khác trong gia đình. Hồ sơ nói trên bao gồm đơn xin phép của Google về việc thử nghiệm tối đa 252 đơn vị thiết bị ở một số thành phố tại Mỹ từ giữa tháng Một đến tháng Bảy năm nay. Các thành phố đó là Mountain View, New York, Cambridge và Los Angeles. Người dùng sẽ “kết nối thiết bị của họ vào mạng Wifi và dùng Bluetooth kết nối với các thiết bị gia dụng khác”. Các sản phẩm nói trên sẽ dùng để đánh giá chiếc máy đó chạy tốt đến đâu cũng như tính ổn định và năng lực của mạng Wifi mà chiếc máy đó sẽ kết nối vào, từ đó tối ưu hóa cho độ bền và trải nghiệm người dùng. Dù 252 thiết bị bí ẩn này có là gì đi nữa thì chúng vẫn còn nằm trong “giai đoạn mẫu thử” và có lẽ vẫn còn khá lâu chúng ta mới thấy chúng bán ra trên thị trường. Google vẫn chưa bình luận gì về vấn đề này.

Hiện chưa biết chính xác thiết bị mà Google đang thử nghiệm là gì, nhưng có vẻ như nó là hệ thống phần mềm Android@Home được hãng giới thiệu tại Google I/O 2011. Hệ thống này sẽ tích hợp Android vào các máy móc ở gia đình như bóng đèn, máy giặt, đồng hồ… để thực hiện giấc mơ tự động hóa ngôi nhà của người dùng. Kể từ khi ra mắt, Android@Home chưa được nhắc đến nhiều.

Android

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>