(+84) 463.28.7979

Google đang thử nghiệm việc ra lệnh giọng nói trên toàn hệ thống, nút Google thay cho nút Home


Trên một vài thiết bị Android hiện nay chúng ta có thể nói “OK Google” khi đang ở ngoài màn hình chính để ra lệnh cho máy thực hiện một số thao tác nhất định. Trong thời gian tới, theo nguồn tin của trang Android Police, Google sẽ cho phép chúng ta dùng tính năng này không chỉ ở homescreen mà ở mọi nơi trong hệ thống. Điều đó có nghĩa là chiếc smartphone, tablet của bạn sẽ luôn lắng nghe xem bạn có ra lệnh gì không, nếu có thì đưa ra những hành động tương ứng. Không dừng lại ở đó, việc “luôn luôn lắng nghe” còn có khả năng phản hồi theo ngữ cảnh hoặc đề xuất tác vụ cần làm. Ví dụ như khi bạn đang mở trình duyệt ảnh, bạn có thể ra lệnh “share this photo” để chia sẻ tấm ảnh đang xem hoặc “open editor” để bắt đầu chỉnh sửa hình. Còn khi bạn đang chạy Gmail, máy có thể đề nghị bạn trả lời thư hoặc tìm kiếm giờ giấc sự kiện được nói đến trong thư.

Google cũng được cho là đang thử nghiệm các nút điều hướng mới (nút ảo nằm dưới cạnh màn hình), trong đó bao gồm một nút “Google” để thay thế nút home truyền thống. Khi chạm vào nút này thì ứng dụng tìm kiếm sẽ được gọi lên ngay tức thì. Vậy làm sao để người dùng có thể quay lại homescreen của mình? Nguồn tin nói rằng chúng ta có thể truy cập vào thành phần này thông qua nút Recent Apps với thiết kế mới. Nút này không chỉ đơn giản liệt kê những phần mềm đã chạy trong thời gian gần đây mà nó còn đề xuất những gợi ý tìm kiếm và hiển thị thông tin từ nhiều dịch vụ online khác nhau. Bạn có thể xem thêm về Project Hera tại đây.

Thanh điều hướng mới​

Android Police cẩn thận nói thêm rằng tất cả những thứ trên chỉ mới là thử nghiệm của Google và không có gì đảm bảo chúng sẽ được giới thiệu rộng rãi. Google trước đây cũng từng thử nghiệm rất nhiều thứ liên quan đến trải nghiệm Android nhưng chỉ một số được mang vào bản chính thức.

Giao diện kích hoạt tính năng lắng nghe ở khắp mọi nơi trong hệ thống​

Nguồn: Android Police

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *