(+84) 463.28.7979

Google Docs nâng cấp tính năng làm việc nhóm


Google vừa giới thiệu hàng loạt tính năng mới cho bộ công cụ văn phòng trực tuyến Google Docs của mình. Bao gồm các nâng cấp, cải tiến đáng giá cũng như kèm theo ứng dụng mới.

Có thể kể đến một số nâng cấp đáng chú ý như thêm thanh thước đo biên (margin ruler), cải thiện khả năng di chuyển hình ảnh trong văn bản, bổ sung ô công thức trong Spreadsheets, tính năng Auto-Complete, kéo và thả cột dễ dàng… và một tính năng cực kỳ thú vị và hữu ích nữa đó là cho phép tối đa 50 người cũng làm việc trên 1 văn bản theo thời gian thực.

Để sử dụng các tính năng mới này, bạn vào Google Docs (http://docs.google.com), sau đó mở hoặc tạo mới một file Spreadsheets, bấm tiếp vào dòng chữ New version ở góc trên bên phải màn hình để kích hoạt phiên bản mới.

Các ứng dụng làm việc hiệu quả hơn:

Google Docs và Google Spreadsheets có nhiều cải thiện về tốc độ làm việc, đặc biệt là khả năng chỉnh sửa văn bản theo thời gian thực. Bạn sẽ thấy được những thay đổi của văn bản khi người khác chỉnh sửa hay gõ vào văn bản đó theo thời gian thực. Nghĩa là cùng 1 văn bản nhưng nhiều người có thể gõ và chỉnh sửa cùng một lúc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chat với những người đang làm việc chung trên văn bản đó thông qua khung hội thoại đặt bên phải màn hình.

Tốc độ tải và làm việc của ứng dụng Spreadsheets được cải thiện rõ rệt, nhất là với các bảng tính lớn và dài. Ô công thức đã có mặt ở phiên bản mới này, kèm theo đó là các tính năng Auto-Complete và kéo/thả cột dễ dàng. Cũng giống như Google Docs, bạn có thể theo dõi sự chỉnh sửa của những người đang làm việc trên bảng tính đó.

Cải thiện hiệu quả tải văn bản từ máy tính lên:

Tính năng tải văn bản từ máy tính lên Google Docs (Import) sẽ hoạt động hiệu quả và chính xác hơn. Các định dạng của văn bản như Tabs, Bullets, Numbers, canh hàng… sẽ được giữ nguyên một cách chính xác và các lỗi về định dạng cũng ít xảy ra hơn.

Ứng dụng mới: Drawing

Drawing là một ứng dụng hoàn toàn mới cho phép bạn và các đồng nghiệp của mình có thể cùng nhau vẽ và thiết kế các hình đồ họa, biểu đồ, sơ đồ, cấu trúc… sau đó lưu lại dưới các dạng file ảnh, PDF hoặc copy trực tiếp vào các file văn bản, bảng tính hay file trình chiếu ngay trong trình duyệt.

Google_Docs

Ứng dụng vẽ Drawing

Theo TT/Google Docs Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>