(+84) 463.28.7979

Google giới thiệu Chrome Web Store – Kho ứng dụng nền web


Hội nghị I/O của Google đang diễn ra, chúng ta mong chờ nhiều tin tức từ hội nghị này, Android 2.2 (Froyo) ra mắt, Google Wave… Với Chrome OS thì sao?

Google mang đến cho người dùng hẳn một kho ứng dụng trực tuyến nền web dành cho Chrome OS và trình duyệt Chrome mang tên Chrome Web Store.

Chrome_Web_Store_2

Chrome OS là HĐH dành riêng cho máy tính của Google, nó hoạt động theo các tab, giống trên trình duyệt web bạn hay dùng và với kho ứng dụng mới này thì cách thức hoạt động cũng tương tự. Từ bức hình trên ta có thể thấy địa chỉ là: chromewebstore.appspot.com nhưng khi tôi truy cập vào địa chỉ này (từ trình duyệt Chrome trên Mac OS) thì báo lỗi. Tuy nhiên, nhìn qua ta có thể thấy một số ứng dụng, game cả trả phí và miễn phí trên kho ứng dụng này như Dark Room giá 5USD dành cho việc chỉnh sửa ảnh; Pandora; Digg (mạng xã hội); Tweetdeck… và tất nhiên là một số game: Plants vs. Zombies; Lego Star Wars, FIFA World Cup 2010… Google chưa công bố chính thức ngày ra mắt của store này. Tất nhiên sau khi ra mắt và thu hút nhiều nhà phát triển thì số lượng các ứng dụng cũng như game sẽ xuất hiện trên Chrome Web Store ngày một nhiều.

Chrome_Web_Store

Icon của Chrome Web Store nằm cuối cùng

Chrome_Web_Store_3

Chrome Web Store hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ khác nhau

Theo TT/Engadget/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>