(+84) 463.28.7979

Google Glass: giá 1.500 USD, đặt hàng tại Google I/O, đầu năm sau giao hàng


Chắc hẳn các đã từng nghe đến Project Glass – dự án kính đeo mắt thông minh mà Google đang phát triển. Tại hội nghị lập trình viên Google I/O, hãng tìm kiếm Mỹ đã dành nhiều thời gian để nói và trình diễn về Project Glass, cũng như giới thiệu Glass Explorer Edition. Đây là phiên bản sẽ được Google bán ra cho lập trình viên (hiện tại chỉ LTV ở Mỹ) tham dự hội nghị với mức giá 1.500 USD. Google cho phép đội ngũ phát triển đặt hàng Glass Explorer ngay tại Google I/O, với thời gian giao hàng là vào đầu năm sau. Glass Explorer chưa phải là phiên bản thương mại cuối cùng của Project Glass, và lập trình viên được khuyến khích đóng góp các phản hồi về trải nghiệm sử dụng cho Google.

Google Glass

Trang công nghệ Engadget cũng đã có một danh sách các tính năng đã, đang và có thể sẽ được phát triển cho Google Project Glass:

  • Các bản mẫu hoạt động được cho đến thời điểm hiện tại chưa được trang bị kết nối WWAN. Tính năng này đang được các kỹ sư của Google thử nghiệm.
  • Có khả năng được trang bị kết nối 3G/4G. Tuy nhiên, kết nối mạng chủ yếu của Google Glass sẽ là WiFi, hoặc kết nối thông qua điện thoại thông minh.
  • Các phương pháp nhập liệu của Google Glass: nhận diện giọng nói và phím cảm ứng trên cạnh phải của kính.
  • Google Glass có thể sẽ được điều khiển thông qua điện thoại, song phương thức chủ yếu sẽ là nhập liệu độc lập như đã nói ở trên.
  • Google Glass được trang bị con quay hồi chuyển và cảm biến gia tốc, cho phép kính nhận diện các cử động của người dùng như gật và lắc đầu.
  • Pin được gắn ở cuối cạnh bên phải kính (phía sau tai), dung lượng và thời lượng chưa được xác nhận.
  • Google Glass có thể hoạt động offline, song phương châm phát triển sản phẩm của Google là đưa mọi nội dung trực tiếp lên mạng Internet theo thời gian thực. “Live, right now” là điểm khác biệt hóa mà Google muốn hướng đến với Google Glass.
  • Có thể có bộ nhớ trong để lưu nội dung khi sử dụng tại những khu vực không có mạng Internet.
Nguồn: SlashGearEngadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *