(+84) 463.28.7979

Google: Google Now dành cho iOS không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời lượng pin


Ngay sau khi Google Now dành cho iOS ra mắt, rất nhiều người đã lo sợ rằng tính năng này sẽ khiến chiếc iPhone, iPod Touch và iPad của họ bị hao pin nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên,Google mới đây đã có phản hồi lại vấn đề này và khẳng định ứng dụng của họ không làm máy mau hết pin. Hãng nói như sau: “Các báo các rằng Google Now rút ngắn thời lượng dùng pin là không chính xác. Chúng tôi hiểu rằng mọi người lo lắng khi thấy biểu tượng Location Services (hình mũi tên, nằm trên thanh trạng thái của iOS gần thanh báo pin) xuất hiện khi dùng Google Now. Rất nhiều app khi chạy có hiện biểu tượng này thực chất làm máy hao pin bởi chúng cần dữ liệu địa lý rất chính xác (ví dụ một ứng dụng tìm đường phải dùng GPS của bạn để tránh sai lệch địa điểm). Trong khi đó, Google Now thì được xây dựng theo một cách rất khác: Nó sử dụng các trạm phát sóng di động và điểm truy cập Wi-Fi để lấy vị trí nên ảnh hưởng đến pin thấp hơn nhiều”.

Location_Services_iPhone_google_Now

Google cho biết hãng đã kiểm tra Google Now dành cho iOS “trong nhiều tháng trời” và không thấy bất kì báo cáo nào đề cập đến việc Now gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên thời lượng pin. Google “khuyến khích mọi người dùng thử Now trong vài ngày” và hãng không kì vọng sẽ có ảnh hưởng lớn nào đối với pin. Trong trường hợp bạn gặp vấn đề, hãy thông báo cho Google biết thông qua nút “Feedback” tích hợp bên trong app Google Search.

Nguồn: Lifehacker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>