(+84) 463.28.7979

Google hé lộ nguyên mẫu chiếc xe tự lái không vô lăng, không bàn đạp ga & thắng


Trước thềm hội nghị Code Conference mới đây, nhà đồng sáng lập Google - Sergey Brin đã bật mí vềnguyên mẫu chiếc xe tự lái mà hãng này đang trong giai đoạn phát triển. Kèm theo đó, là một đoạn phim ngắn cho thấy ngoại hình cùng một phần cách thức hoạt động của chiếc xe trong cuộc thử nghiệm thực tế với người ngồi bên trong.

Google_maps

Google cho biết bên trong nguyên mẫu chiếc xe tự lái 2 chỗ ngồi này sẽ rất đơn giản. Không hề có bàn đạp ga, phanh hay vô lăng. Chúng ta sẽ điều khiển chiếc xe thông qua một màn hình hiển thị lộ trình cùng một nút bật/tắt chiếc xe. Yếu tố an toàn được Google rất chú trọng, thể hiện ở những cảm biến đặt xung quanh thân xe và thuật toán xử lý thông minh giúp chiếc xe có thể tự vận hành ở mọi điều kiện giao thông. Đặc biệt, Google cho biết những cảm biến này có khả năng nhận biết vật cản và tầm kiểm soát rộng bằng chiều dài của 2 sân bóng đá ở tất cả các hướng, đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ không hề có “điểm mù”. Tuy nhiên, nguyên mẫu chiếc xe tự lái đời đầu này chỉ đạt được vận tốc tối đa 25 mph(khoảng 40 km/h).

Dự kiến sẽ có khoảng 100 nguyên mãu chiếc xe tự lái của Google được sản xuất để phục vụ cho những cuộc thử nghiệm thực tế. Nếu thành công, Google sẽ triển khai chương trình dùng thử chiếc xe tự lái này ở bang California trong những năm tiếp theo. Và chắc chắn không lâu nữa, những chiếc xe tự lái này sẽ trở thành một phần trong cuộc sống chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>