(+84) 463.28.7979

Google hoãn ra mắt điện thoại Android tại Trung Quốc


Google vừa hoãn việc ra mắt hai mẫu ĐTDĐ hoạt động trên nền tảng Android ở Trung Quốc. Đây là động thái đầu tiên liên quan tới hoạt động kinh doanh của Google tại quốc gia này sau khi bị ảnh hưởng bởi tin tặc và quy chế kiểm duyệt ở đây.

Google Android

Các hãng sản xuất ĐTDĐ đã có kế hoạch ra mắt hai mẫu điện thoại này tại Trung Quốc vào ngày hôm nay (20/1) là Motorola và Samsung còn China Unicom sẽ là nhà cung cấp sản phẩm đó, theo phát ngôn viên Google.

Một nguồn tin quen thuộc cho biết, Google muốn các khách hàng phải có một sự trải nghiệm tích cực đối với sản phẩm của họ nhưng hãng cảm thấy sẽ thực sự khó khăn đối với việc công khai chúng bên cạnh các công ty Trung Quốc vào thời điểm hiện nay.

Tuần trước, Google và các hãng khác đã là đích nhắm của các tin tặc Trung Quốc và hãng đã dọa sẽ rút lui khỏi thị trường này nếu Trung Quốc không xem xét chế độ kiểm duyệt đối với kết quả tìm kiếm của hãng.

Hệ điều hành nguồn mở Android của Google đang là xu thế để các hãng sản xuất điện thoại áp dụng trên các dòng smartphone mới và đã được chấp nhận trên các mẫu điện thoại Ophone của China Mobile và Mini 3 của Dell. Những thiết bị này đã ra mắt ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Hơn nữa, các nhà phân tích cho rằng, nếu từ bỏ tìm kiếm, công việc doanh quan trọng nhất của Google ở Trung Quốc thì hãng sẽ phải rất vất vả để giữ được thị phần ở thị trường Internet lớn nhất trên thế giới.

Theo vnmedia/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *