(+84) 463.28.7979

Google khẳng định sẽ không sản xuất smartphone riêng


Trước đây đã từng rộ lên tin đồn rằng Google sẽ tự mình phát triển một thế hệ di động thông minh hoạt động trên chính hệ điều hành mà họ phát triển là Android.

Tuy nhiên, những tin đồn đó vừa qua đã bị chính chủ tịch nhóm phát triển Android của Google là Andy Rubin bác bỏ và khẳng định điều đó sẽ không xảy ra.

google-smartphone

Dẫn lời ngài Andy Rubin cho biết, Google sẽ không dại gì lại đi cạnh tranh với chính các khách hàng của họ – những người đã tín nhiệm và áp dụng hệ điều hành Android do họ phát triển vào các thiết bị. Android chỉ đơn thuần là một nền tảng dành cho các thiết bị phần cứng mà thôi, và nếu như các bạn nói Google có ý định sản xuất riêng cho mình một smartphone thì các bạn nên nhìn lại G1 – chiếc di động không thật sự lấy gì làm thành công khi có bàn tay Google nhúng vào.

Cũng xin nói thêm rằng, gần đây cũng đã có tin rằng một số thành viên thuộc biên chế Google chính là những người tham gia tạo nên chiếc Motorola Droid. Tuy nhiên, đối với chuyện về Motorola Droid thì Google lại chỉ xem nó như là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu đến người dùng phiên bản Android 2.0 mà thôi.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>