(+84) 463.28.7979

Google không chấp nhận các ứng dụng có khả năng nhận diện khuôn mặt ở thời điểm hiện tại


Trong một bài post mới đăng tải trên Google+, Google cho biết rằng ở thời điểm hiện tại, hãng không chấp nhận bất kì ứng dụng Google Glass nào có khả năng nhận dạng khuôn mặt. Google nói rằng kể từ khi hãng bắt đầu khởi động chương trình về Glass một năm về trước, họ đã nhận được nhiều ý kiến bày tỏ “sự hứng cũng như quan ngại và khả năng chạy nhận diện khuôn mặt trên Glass”. Google nói hãng rất xem trọng tính bảo mật cá nhân và “không chấp nhận bất kì Glassware (app dành cho Glass) nào có thể nhận diện khuôn mặt” cho đến khi nào có được một chính sách đủ mạnh để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Phát ngôn tương tự cũng từng được đưa ra bởi Steve Lee, giám đốc quản lí sản phẩm Google Glass, chỉ khác là Lee nói đến khả năng nhận diện khuông mặt do chính Google thêm vào, trong khi phát ngôn hôm nay thì nhắc đến ứng dụng bên thứ ba.

Google-Glass

Cũng liên quan đến chiếc kính thông minh này, All Things D nói rằng Google cũng không cho phép lập trình viên tắt màn hình hiển thị của Glass trong khi camera đang được sử dụng. Do đó, nếu người dùng Glass có ý đồ xấu muốn quay lén người khác thì sẽ rất dễ bị phát hiện bởi vì màn hình ngay trước mắt họ đang phát sáng. Ngoài ra, Google cũng bổ sung thêm một số điều khoản vào chính sách dành cho lập trình viên của Glass, trong đó có những mục để hạn chế việc nói xấu, bài bạc cũng như dùng các tài liệu cấm/phi pháp. Trong vài tuần và các tháng tới, Google sẽ tiếp tục cập nhật phần mềm cho Glass để đẩy mạnh chính sách về quyền riêng tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>