(+84) 463.28.7979

Google làm mới hệ thống thông báo của Chrome, đã có trong bản beta dành cho Windows


Google vừa cho biết rằng hãng đã làm mới hệ thống thông báo mới dành cho trình duyệt Chromebản Beta trên Windows cũng như ChromeOS. Với sự nâng cấp này, lập trình viên của các app nền web cũng như extension sẽ được phép gửi đến người dùng những thông báo “đẹp mắt, hữu ích và mang tính tương tác cao”. Hệ thống notification nói trên hỗ trợ hiển thị ảnh và văn bản đã định dạng (màu sắc, in đậm, in nghiêng…). Chúng cũng cho phép người dùng tương tác trực tiếp thông để thực hiện một tác vụ nào đó, ví dụ như nút trả lời email và nút gọi điện trong ảnh ở đầu bài viết.

Notification_Chrome

Ngoài ra, Google còn tích hợp cả một khu vực “Notification Center” để chứa tất cả những thông báo mà người dùng chưa xem, tương tự như thanh notification trên Android, iOS và OS X. Người dùng cũng có thể tùy chọn những plug-in hay trang web nào được phép gửi thông báo cho mình xem. Hiện những tính năng mới nói trên đã xuất hiện trong Chrome Beta dành cho Windows, bản cho Mac sắp có trong tương lai gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>