(+84) 463.28.7979

Google Maps cho Android nâng cấp với bản đồ trong nhà


Google vừa chính thức giới thiệu phiên bản 6.7 cho ứng dụng Google Maps trên Android. Tính năng mới mà hãng thêm vào đó là Google Offer, giúp người dùng tìm những mặt hàng, dịch vụ đang có mức giá tốt hoặc giảm giá ở xung quanh mình. Chức năng mới thứ hai đó là việc điều hướng trong nhà. Với tính năng này, người dùng tại Nhật và Mỹ có thể xem lược đồ hoặc hình ảnh 360 độ của nơi mà họ dự định đến, từ đó quyết định nhanh chóng sẽ ra vào tòa nhà đó như thế nào và cần phải đi những đâu để đạt được mục đích của mình.

Google-Maps-Android

Nói về tính năng bản đồ trong nhà, Google cho biết họ đã triển khai dịch vụ này từ tháng 11 năm ngoái. Những doanh nghiệp đã thêm vào sơ đồ kiến trúc của nơi mà họ kinh doanh bằng ứng dụng Google Maps Floor Plans. Với kho dữ liệu ngày càng phong phú, việc định hướng trong nhà của Google Maps sẽ chính xác và phong phú, đa dạng hơn. Thậm chí người dùng còn có thể xem bản đồ cho từng tầng của một tòa nhà nữa.

Google Maps giờ đây cũng đã tích hợp Google Business Photos, một tính năng xem ảnh toàn cảnh 360 độ của một cửa hàng nào đó. Bạn có thể đang ngồi ở nhà và xem cửa hàng đó bán những gì, bài trí ra sao, bạn sẽ phải đi đến kệ nào để mua được món hàng mong muốn. Thật đáng tiếc là tính năng này chỉ mới dùng được ở Mỹ và Nhật mà thôi. Hi vọng Google sẽ sớm phổ biến nó ra nhiều quốc gia khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>