(+84) 463.28.7979

Google mời Steve Scott, giám đốc công nghệ của nVIDIA về làm Kiến trúc sư trưởng


Giám đốc công nghệ mảng máy tính Tesla của nVIDIA là Steve Scott đã rời công ty để về đầu quân cho Google, ở vai trò Kiến trúc sư trưởng cho trang tìm kiếm trực tuyến lớn nhất thế giới. Steve từng có gần 20 năm kinh nghiệm công tác ở lĩnh vực về công nghệ máy tính liên quan tới thiết kế hệ thống và liên kết mạng máy tính, trong đó từ năm 1992 đến 2011 ông đã cùng lúc giữ các vị trí chủ chốt ở công ty công nghệ như Cray Research, Inc, Silicon Graphics, và Cray Inc, đến 8/2011 thì ông chính thức về làm ở nVIDIA.

Scott_Steve

Hiện chưa rõ công việc cụ thể của Steve Scott về vai trò Kiến trúc sư trưởng ở Google sẽ gồm những gì, nhưng trước đó ở nVIDIA cũng như các công ty khác thì ông là được biết tới như một chuyên gia về siêu máy tính, người từng thiết kế thế hệ Cray X1 năm 2003. Ở Mỹ Steve cũng là cá nhân đang nắm giữ 27 bằng sáng chế về lĩnh vực liên kết mạng máy tính, do đó đây là một nhân vật sáng giá trong kế hoạch săn đầu người của Google. Sau khi Steve Scott rời nVIDIA thì những nhân vật còn lại như Bill Dally, Jonah Alben và Sumit Gupta sẽ vẫn tiếp tục ở lại để phát triển mảng GPU Tesla cho công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>