(+84) 463.28.7979

Google, Mozilla phát triển trình duyệt cho Windows 8


Hai hãng công nghệ xác nhận đang phát triển trình duyệt Google Chrome và Firefox tương thích với giao diện Metro trong hệ điều hành sắp ra mắt của Microsoft.

Google-Firefox

Windows 8 sẽ có hai chế độ: chế độ desktop cổ điển và giao diện Metro hoàn toàn mới. Trong sách trắng mới công bố, hãng phần mềm tiết lộ các trình duyệt Metro khác cũng được chào đón, đặc biệt còn hưởng đặc quyền hơn một số ứng dụng Metro khác. Điểm trừ là người dùng chỉ được dùng một trình duyệt trong môi trường Metro, và đặt là trình duyệt mặc định. Microsoft chưa có quyết định cuối cùng về ứng dụng nào sẽ xuất hiện trên Windows Store – nơi duy nhất người dùng có thể mua ứng dụng Metro cho máy tính chạy Windows 8.

Tới thời điểm này, Mozilla và Google đã lên tiếng về việc phát triển trình duyệt cho Windows 8. Brian R.Bondy – kĩ sư của Mozilla – viết trên blog Mozilla đang nỗ lực làm việc để phát triển phiên bản Firefox Metro. Ứng dụng trình duyệt sẽ hoạt động tương đối khác so với các ứng dụng Metro khác. Theo Brian, có 3 loại ứng dụng Windows 8: ứng dụng chạy hoàn toàn trong chế độ desktop, ứng dụng Metro, trình duyệt có thể chuyển sang Metro cho desktop. Phiên bản Metro Firefox thuộc loại cuối cùng.

Google cũng vừa xác nhận với trang web Mashable sẽ phát triển phiên bản Chrome hoạt động trong môi trường Metro. Người phát ngôn của Google cho biết công ty đang trong quá trình xây dựng phiên bản Chrome Metro bên cạnh việc cải thiện trình duyệt Chrome cho desktop trong Windows 8 như thêm vào hỗ trợ cảm ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>