(+84) 463.28.7979

Google+ muốn kết hợp cùng Facebook và Twitter


Chủ tịch điều hành Eric Schmidt của Google đã bất ngờ tiết lộ rằng, ông hy vọng dịch vụ mạng xã hội mới Google+ có thể kết hợp với các đối thủ Twitter và Facebook.

Schmidt thừa nhận: “Tôi muốn Google+ có sự kết hợp sâu sắc hơn với cả Twitter và Facebook.”

Tuy nhiên, có vẻ như mong muốn này của vị chủ tịch Google sẽ không dễ dàng để thực hiện. Bởi gần đây Facebook vừa tiến hành vô hiệu hóa plugin Friend Exporter, vốn là công cụ hỗ trợ mọi người lấy số điện thoại, email và các dữ liệu khác từ bạn bè trên Facebook để nhập thẳng vào danh bạ Google.

Động thái ngăn cản sự “rút ruột” dữ liệu của Facebook cho thấy “gã khổng lồ mạng xã hội” này không hề có thiện chí muốn hợp tác với “gã khổng lồ tìm kiếm.”

Bên cạnh đó, bắt tay với Twitter cũng không phải là việc dễ dàng cho Google, bởi thỏa thuận tìm kiếm gần đây giữa 2 hãng này vừa thất bại do họ không thể tìm được tiếng nói chung trong điều khoản hợp tác.

Tất nhiên, với sự phát triển mới đang trong giai đoạn khởi đầu, con đường dành cho Google+ vẫn còn rất dài.

Việc Schmidt tỏ ra rất quan tâm tới khả năng kết hợp với Twitter và Facebook có thể mở ra một hướng đi tiềm ẩn nhiều điều thú vị trong lĩnh vực kết nối mạng xã hội qua Internet.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>