(+84) 463.28.7979

Google mua công ty phần mềm “tiền ảo” Jambool


Một trong những động thái mua lại các công ty khá đình đám mới đây của gã khổng lồ tìm kiếm Google là mua lại công ty phần mềm “tiền ảo” Jambool.

Ngày 14/8, Giám đốc điều hành Vikas Gupta và Giám đốc phụ trách kỹ thuật Reza Hussein của Jambool đã công bố thỏa thuận này trên trang chủ của hãng. Các điều khoản chi tiết của hợp đồng chưa được tiết lộ nhưng theo những thông tin trước đó, giá trị hợp đồng được ước tính là 70 triệu USD.

Thành lập năm 2006, Jambool cung cấp dịch vụ có tên Social Gold, sản phẩm này cho phép các trang web khác xây dựng nền tảng hệ thống “tiền ảo.”

Trong khi đó, Google sở hữu hệ thống thanh toán Paypal và Google Checkout, và đang tìm kiếm một hệ thống tiền ảo để bổ sung hoàn thiện cho hệ thống thanh toán của mình.

Hợp đồng này được công bố chỉ 1 tuần sau khi Google khẳng định đã mua lại Slide, một công ty giải trí trực tuyến. Google trước đó cũng đã đầu tư vào công ty giải trí trực tuyến Zynga và có thể sẽ sở hữu hoàn toàn các sản phẩm giải trí của hãng này.

Theo báo cáo của nhà phân tích Justin Smith, các công ty phát hành các trò chơi mạng xã hội trực tuyến đã đạt doanh thu 490 triệu USD trong năm ngoái và ước đạt 835 triệu USD trong năm nay./.

Theo Vietnam+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>