(+84) 463.28.7979

Google mua lại Phonetic Arts, phát triển công nghệ tạo tiếng nói thực


Hôm qua, Google đã tuyên bố hoàn tất mua lại Phonetic Arts – một công ty có trụ sở tại Cambridge, Anh Quốc được bến đến với những công cụ cho phép tạo ra tiếng nói có độ trung thực cao trên máy tính.

Đây là một bước chuyển mới của Google nhằm cải thiện công nghệ khởi tạo cũng như nhận diện tiếng nói trên các thiết bị di động và với công nghệ của Phonetic Arts, nhiều khả năng Google sẽ áp dụng chúng vào phần mềm dẫn đường Google Maps Navigator trên Android, dịch vụ dịch thuật trực tuyến Google Translate và nhiều tính năng khác.


Thông báo công ty đã được Google mua lại trên trang chủ của Phonetic Arts.

Nhóm phát triên của Phonetic Arts cho biết họ sẽ sớm gia nhập vào trụ sở của Google tại London trong thời gian tới. Hiện tại, hệ điều hành Android 2.2 đã được trang bị tính năng nhận lệnh bằng giọng nói qua ứng dụng Voice Actions nhưng việc mua lại Phonetic Arts của Google là hoàn toàn có chủ đích bởi Apple cũng vừa mới thâu tóm công ty phát triển phần mềm Siri nhằm hướng đến một giải pháp tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên. Vì vậy, việc có được Phonetic Arts sẽ giúp Google mở rộng cạnh tranh với Apple trong lĩnh vực trên, cụ thể là về mặt công nghệ trên các nền tảng di động giữa 2 hãng.

Nguồn: TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *