(+84) 463.28.7979

Google nâng cấp Goggles 1.1 với tính năng biên dịch, chụp và dịch


Google Goggles, trình ứng dụng dò tìm thông minh đã được Google nâng cấp lên phiên bản 1.1, hỗ trợ thêm tính năng biên dịch ngôn ngữ trực tiếp.

Với tính năng này, khi người dùng sử dụng Google Goggles và hướng camera vào một đoạn văn bản bất kỳ, thì họ sẽ có thể chọn một đoạn chữ của văn bản đó ngay trên màn hình và biên dịch trực tiếp nó ra ngôn ngữ mình cần.

Có 4 bước để làm điều nói trên:

* Khởi động Goggles và hướng camera vào văn bản cần dùng.
* Chọn một đoạn chữ bằng nút kéo ô.
* Chụp lại đoạn chữ vừa chọn bằng nút chụp hình hiển thị song song.
* Và sau khi chụp, nếu Goggles nhận ra đủ đoạn chữ mà bạn chọn thì nó sẽ cung cấp một menu riêng, cho phép bạn chọn ngôn ngữ đầu ra của kết quả dịch (ngôn ngữ đích).

Phiên bản thử nghiệm tính năng này đã được Google giới thiệu vào MWC 2010 đầu năm, nhưng lúc đó nó chỉ có thể đọc hiểu duy nhất tiếng Đức. Nay, với phiên bản 1.1 này, người dùng có thể “scan” ngôn ngữ nguồn là: Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha rồi cho ra kết quả ngôn ngữ đích theo nhiều thứ tiếng khác, tương tự trên Google Translate. Bạn quan tâm có thể tải về Google Goggles 1.1 (hỗ trợ Android 1.6 trở lên) từ Market.

Goggles_1.1_1Goggles_1.1_2

Theo TT/Google Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>