(+84) 463.28.7979

Google nâng cấp Google Docs – Sự nâng cấp đáng giá cho iPad


Giáng Sinh thường là dịp mang lại cho chúng ta nhiều món quà và một món quà bất ngờ dành cho những ai sở hữu iPad lại đến từ Google. Như vậy với thông tin Google Docs được nâng cấp đầy đủ tình năng như máy tính, thiết bị di động này thực sự trở thành cỗ máy làm việc tại bất cứ đâu. Phiên bản mới nhất chỉ dành cho Document và Spreadsheet cho phép bạn tùy chỉnh font, chèn bảng hay định dạng trang, v.v…

Thử nghiệm thực tế bằng trình duyệt Safari thao tác và sử dụng vẫn chưa quen do hạn chế khách quan trên một máy tính bảng. Hơn nữa vẫn xảy ra một vài lỗi như độ trễ trên nền web. Ngoài ra dùng bộ gõ tiếng Việt đánh kiểu TELEX trên phiên bản máy tính lại không được, nhưng dùng trên phiên bản di động lại có thể gõ TELEX.

Dù sao đi nữa, có thể thấy đây là bản nâng cấp đáng giá dành cho iPad. Hi vọng với bản cập nhật sớm nhất, Google sẽ sửa được lỗi gõ tiếng Việt cho người dùng iPad tại Việt Nam.Người dùng iPad chỉ việc chuyển qua phiên bản dành cho máy tinh trong https://docs.google.com là có thể dùng các tính năng nâng cao.

Ngoài ra, Google cũng nâng cấp Spreadsheet – một công cụ tương tự Excel. Bạn có thể gõ tiếng Việt, tạo công thức, định dạng cho bảng tính của mình.


Khác với Document, Spreadsheet trên phiên bản cho máy tính có thể gõ TELEX được.

Ngoài ra, các trình duyệt thay thế Safari như iCabMobile, Atomic Web, Perfect Browser hay Mercury vẫn chưa thể dùng các tính năng nâng cao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *