(+84) 463.28.7979

Google nâng cấp tìm kiếm trên di động


Google vừa cung cấp một số cải tiến trình ứng dụng tìm kiếm trên điện thoại đi động bằng cách thêm các bộ lọc giống như phiên bản trên máy tính.

Đây là một tùy chọn nâng cao được Google bổ sung nhằm giúp người dùng di động có thể tìm kiếm nhanh hơn, chính xác hơn, dễ dàng hơn như khi sử dụng Google Search trên máy tính.

mobile-search-1

Tuy nhiên, các phiên bản tuỳ chọn nâng cao – Option mà Google nâng cấp cho các ứng dụng hiện nay chỉ được cung cấp tại Hoa Kỳ và cũng chỉ dành cho các hệ điều hành WebOS, iPhoneOS và Android. Với các tùy chọn tìm nâng cao như đã giới thiệu, người dùng Google Search sẽ có thể lọc một cách chi tiết hơn các kết quả tìm kiếm cũng như lựa chọn thời gian hay các loại kết quả có được.

Ví dụ: ở hình minh họa trên cùng, ta chọn tìm kiếm máy Nikon D5000. Với Google Search mới ta có thể lọc thêm các kết quả liên quan đến diễn đàn – Forum và cả tùy chọn thời gian của kết quả như các hình sau.

mobile-search-2

Kết quả tuỳ chọn nâng cao khi chọn lọc theo Forum.

mobile-search-3

Và xác định thời gian để lọc chi tiết kết quả…

mobile-search-4

Kết quả thu được sau hai lần tuỳ chọn.

Hiện Google vẫn chưa có thông tin nào nâng cấp cho Google Search trên các hệ Windows Mobile, SymbianOS hay BlackBerryOS.

Theo TT/Google BlogPost

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>