(+84) 463.28.7979

Google Nexus 7 xuất hiện trên eBay, giá 450 USD


Mẫu máy tính bảng đầu tiên của công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google mới “trình làng”Nexus 7 đã được rao bán trên trang mạng bán đấu giá eBay với giá cao gấp đôi giá bán lẻ của Google, lên tới 450 USD.

Google Nexus 7

Máy tính bảng Nexus 7 (Nguồn: Internet)

Tại sự kiện I/O diễn ra ở San Francisco (Mỹ), Google đã trình làng “thiết bị lý tưởng cho việc đọc sách” với giá 200 USD cho bản 8 GB, 250 USD cho bản 16 GB và sẽ được bán ra ngay giữa tháng 7.

Nexus 7 sở hữu cấu hình đáng nể gồm màn hình 7 inch độ phân giải HD chống xước, vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,3Ghz nhưng được Google bán với giá rẻ chỉ 200 USD từ tháng 7 tới.

Dường như lịch trình xuất xưởng của Google quá chậm nên một số người rao bán Nexus 7 trên eBay ngay sau khi Google vừa xuất hiện nhằm đáp ứng “cơn khát” của các fan công nghệ cao.

Nexus 7 có màn hình IPS 7 inch 1.280 x 800 pixel với kính cường lực, camera phía trước 1,2 megapixel, RAM 1 GB, pin 4.325 mAh (hỗ trợ phát video liên tục 9 tiếng). Nexus 7 có kích thước 198,5 x 120 x 10,45 mm, trọng lượng chỉ 340 gram, Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth, GPS, NFC (Android Beam), cổng microUSB, microphone.

Với mức giá tương đương, thiết bị Google được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn hơn so với Kindle Fire và hứa hẹn sẽ đe dọa vị trí “hãng sản xuất máy tính bảng Android số một thế giới” của Amazon.

Nexus 7 dùng chip lõi tứ Tegra 3, đồ họa GPU 12 nhân và hệ điều hành Jelly Bean Android 4.1. Đây là hệ điều hành sẽ khiến người ta nhanh chóng quên Ice Cream Sandwich với các tính năng thú vị như đoán trước ngón tay người sử dụng sẽ chạm vào đâu trên màn hình để phản hồi nhanh hơn hay ứng dụng nhận diện giọng nói có thể hoạt động offline để soạn văn bản, thư điện tử khi đang đi máy bay…

Với việc hỗ trợ gia tốc kế và con quay hồi chuyển, Nexus 7 còn là một công cụ chơi trò chơi điện tử.

Nexus được trang bị trình duyệt mặc định là Chrome, ứng dụng YouTube dành cho máy tính bảng hoàn toàn mới và đây là thiết bị được thiết kế cho Google Play với nội dung luôn ở trung tâm.

Google Maps có thêm tính năng offline, tức người sử dụng có thể lưu lại toàn bộ bản đồ về một thành phố./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>