(+84) 463.28.7979

Google Now được nâng cấp với tính năng đặt nhắc nhở bằng giọng nói, ra lệnh gởi email


Trong sự kiện Google I/O 2013 diễn ra khuya hôm qua, Google cũng đã đề cập tới những tính năng được thêm vào cho Google Now - một ứng dụng tiện ích cho Android và iOS. Theo đó, các thẻ mới được thêm vào cho Now có thêm mục album nhạc ưa thích, các tựa sách bạn quan tâm, các video game mới và đáng chú ý nhất là Reminders, chức năng nhắc nhở. Reminders trên Now cũng hỗ trợ nhận dạng giọng nói, tức là bạn có thể dễ dàng ra lệnh điện thoại ghi nhớ một sự kiện nào đó và nhắc nhở bạn thực hiện việc đó khi nó sắp diễn ra, ví dụ chỉ cần nhấp vô tính năng và nói “Này máy, nhớ nhắc cậu mua hoa tặng mẹ Chủ Nhật này nhé” (lưu ý là Now chưa hỗ trợ nhận dạng tiếng Việt nhé), sau đó máy sẽ hiện ra bản thông báo để bạn chọn lịch hẹn và thời điểm nhắc nhở sự kiện.

Google Now

Ngoài ra, Google Now giờ đây cũng cho phép bạn ra lệnh cho thiết bị của mình gởi mail bằng Gmail tới bạn bè, hoặc tìm kiếm những hình ảnh bạn đã gởi lên mạng xã hội Google+. Những tính năng này đã có mặt trên Google Now dành cho Android, bản nâng cấp cho iOS có lẽ sẽ sớm có trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>