(+84) 463.28.7979

Google Open Project, dự án giúp chia sẻ nội dung từ smartphone ra màn hình ngoài một cách dễ dàng


Google hiện đang thử nghiệm một dự án cho phép người dùng “trình chiếu” bất kì nội dung gì từ smartphone của màn hình ra một màn hình ngoài. Dự án này được đặt tên là Open Project và các kĩ sư của Google xem nó như một bộ khung để sử dụng như một chuẩn trong tương lai. Open Project hoạt động như sau: khi bạn đang xem một thứ gì đó trên smartphone mà cảm thấy hay, bạn có thể dùng một phần mềm đặc biệt để quét mã QR trên một màn hình ngoài, như TV chẳng hạn. Khi đó, mã QR sẽ biến thành một hình chữ nhật đại diện cho kích thước và vị trí của khung hình mà chúng ta chuẩn bị chiếu lên. Sử dụng camera trên smartphone, người dùng có thể di chuyển hình chữ nhật này đến vị trí như mong muốn, dùng hai ngón tay để phóng to thu nhỏ với kích cỡ. Khi đã hài lòng, chỉ việc nhấn một nút là toàn bộ những gì đang hiển thị trong app trên smartphone sẽ được chia sẻ sang TV.

Open_Project_chiu_man_hinh_ra_ngoai

Google cho biết thêm rằng nếu màn hình ngoài có hỗ trợ cảm ứng thì chúng ta cũng có thể tương tác với smartphone thông qua nó chứ không cần nhấn trực tiếp lên điện thoại. Bạn có thể tận dụng tính năng này để chơi các game multiplayer, để thuyết trình hoặc để làm việc nhóm cùng lúc với nhiều người. Và tất nhiên là Open Project sẽ sử dụng các kết nối không dây để hoạt động, chúng ta có thể quên đi việc xuất hình ảnh bằng cáp HDMI hay MHL.

Giải pháp Open Project có thể được áp dụng trên bất kì loại màn hình nào, cho dù đó là TV, màn hình máy tính, màn hình nơi công cộng hay thậm chí là màn hình của laptop. Mã QR nói trên sẽ là thứ dùng để xác định màn hình và nó có thể được tải thông qua một trình duyệt web. Bộ khung Open Project cũng có thể được lập trình viên bên thứ ba tích hợp vào ứng dụng của mình chỉ bằng cách liên kết vào một thư viện do Google tạo ra chứ không cần phải có phần cứng hay cảm biến gì đặc biệt.

Thực chất hiện nay cũng có một số công ty đã dùng ý tưởng như thế này, chẳng hạn như Sony hay Nokie, để chiếu hình ảnh từ smartphone ra màn hình ngoài, nhưng nó bị giới hạn trong app của chính hãng đó chứ không mang tính mở như Open Project để có thể tích hợp cho nhiều app bên thứ ba. Chưa rõ bao giờ thì Open Project mới chính thức đi vào hoạt động.

Ghi chú: trong video bên dưới, bạn sẽ thấy mã QR biến thành một hình chữ nhật có hoa văn hình bàn cờ. Hoa văn này được camera trên smartphone dùng để theo dõi tọa độ của khung hình mà trên màn hình ngoài

 

Nguồn: Google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *