(+84) 463.28.7979

Google Play đã chạm mốc 15 tỉ lượt tải ứng dụng


Dù Google chưa công bố rộng rãi cho chúng ta nhưng kho ứng dụng trực tuyến dành cho người dùng Android của họ là Google Play (tên trước Android Market) đã đạt 15 tỉ lượt tải ứng dụng. Con số này lần đầu tiên được tiết lộ bởi tờ Independent của Anh quốc, sau đó người phát ngôn của Google là Gina Weakley Johnson cũng xác nhận họ đã đạt cột mốc đó một vài tuần trước.

Google-Play

Google Play đạt 15 tỉ lượt tải sau khi hãng công bố đã đạt 11 tỉ lượt tải khi báo cáo tình hình kinh doanh quý 4 năm trước. Tháng 4 vừa rồi, Google đưa ra kết quả kinh doanh trong 3 tháng đầu tiên của năm 2012 nhưng họ không tiết lộ lượt tải về từ Google Play cho người dùng biết. So sánh với App Store, kho ứng dụng dành cho người dùng iOS này đạt 15 tỉ lượt tải trong tháng 7/2011 và 25 tỉ lượt tải vào tháng 3 vừa qua. Tính trung bình, Google Play đạt 1 tỉ lượt tải về ứng dụng mỗi tháng còn với App Store, con số này là 1,25 tỉ lượt tải.

Nếu lấy cột mốc mới nhất do hai hãng công bố (Google Play là 15 tỉ, App Store là 25 tỉ) thì kho ứng dụng của Google đang có số lượt tải ít hơn khoảng 10 tỉ lượt trong khi số ứng dụng hiện hữu trên kho ứng dụng đã gần đuổi kịp Apple (500 ngàn ứng dụng trên Google Play, so với 600 ngàn trên App Store). Ngoài ra, số tiền mà các lập trình viên kiếm được từ Google Play cũng ít hơn App Store, nhà phân tích Horace Dediu cho biết tính tới cuối tháng 1/2012, Google trả cho các nhà phát triển 320 triệu USD trong khi Apple là 4 tỉ USD (với tỉ lệ 70/30).

Nguồn: Tech Crunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>