(+84) 463.28.7979

Google Play Music chỉ cho phép deauthorize bốn thiết bị trong một năm


Nếu bạn thường up ROM hoặc phải dùng nhiều điện thoại Android khác nhau, có lẽ thông tin sau sẽ làm bạn lo lắng. Google Play Music cho phép 10 thiết bị có thể dùng dịch vụ này, và một khi đã đạt đến con số giới hạn, chúng ta thường loại bỏ (deauthorize) bớt những máy nào không còn dùng. Thế nhưng, một số người dùng mới đây đã cho biết họ không thể làm được điều này vì Play Music thông báo “đã deauthorize quá nhiều thiết bị”. Trước đây chuyện này chưa hề xảy ra. Khi xem trên trang hỗ trợ của Google thì hãng nói chỉ được phép deauthorize 4 thiết bị trong một năm mà thôi.

Google-Play-Music

Nếu chỉ là bốn thiết bị vật lí thì không vấn đề gì, nhưng ở đây, Google Play Music xem mỗi lần chúng ta up một ROM mới và dùng ứng dụng Play Music để nghe nhạc là một lần “đổi máy”. Như vậy, khi đã đạt đến giới hạn 10 “thiết bị” có thể dùng Play Music thì rất khó khăn để deauthorize bớt các máy không còn dùng, hay nói cách khác là deauthorize cùng một thiết bị nhưng chạy bản ROM cũ hơn. Vài thành viên diễn đàn XDA cho biết họ có thể deauthorize bằng cách gửi email cho Google, nhưng dù sao đi nữa thì đây vẫn không phải là một ý kiến hay.

Google đã xác nhận chuyện này và cho biết hãng làm như vậy là do yêu từ các nhà cung cấp nội dung cho kho nhạc, phim Google Play Store. Google chỉ đơn giản thực hiện theo yêu cầu của họ nhằm đảm bảo về bản quyền sở hữu trí tuệ. Giới hạn deauthorize 4 máy/năm này thật ra cũng không ảnh hưởng nhiều đến người thông thường, trừ khi họ đổi trên 5 chiếc Android trong một năm. Nhưng với dân vọc ROM thì đây là một điều không mấy dễ chịu. Hi vọng Google sẽ sớm có biện pháp thích hợp hơn để mọi người deauthorize máy khỏi Google Play Music. Google cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm biện pháp tối ưu để đảm bảo lợi ích cho cả người dùng lẫn các đối tác của hãng.

Một số thành viên đã tìm ra biện pháp tạm thời để đối phó với vấn đề này đó là dùng ứng dụng Titanium Backup để sao chép dữ liệu trước khi up ROM. Khi đã sang ROM mới thì restore lại thì sẽ không bị tính là 1 thiết bị trong Google Play Music. Tạo một tài khoảng Google Play mới cũng là một cách để dùng tạm khi bạn lỡ deauthorize 4 thiết bị trong một năm.

Sáng ngày hôm nay (17/5), mình đã thử nghiệm deauthorize được đến năm máy trong một lần, không bị giới hạn. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì việc cho phép deauthorize thoải mái này chỉ là tạm thời. Tinhte.vn sẽ tiếp chuyển đến bạn thông tin mới nhất về việc này.

Theo XDAGoogle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>