(+84) 463.28.7979

Google quyết giữ tính năng nhận diện khuôn mặt


Google đã từ chối xóa bỏ công nghệ nhận diện khuôn mặt vốn đang phải đối diện với một “cơn bão” phàn nàn về sự riêng tư thời gian gần đây. Tính năng nhận diện khuôn mặt thông qua phần mềm photo, có thể quét ảnh của người sử dụng và so sánh với những bức ảnh khác tương đồng.

Với chức năng này, người sử dụng sẽ phát hiện và theo dấu một khuôn mặt. Sau đó, máy tính sẽ lựa chọn những chi tiết có kích thước đồng dạng và so sánh với những bức ảnh khác trong dữ liệu của người dùng. Hệ thống sẽ hiển thị những nhận diện giống nhất.

Tuy nhiên, nếu kết hợp với phần mềm nhận diện khuôn mặt, khách hàng có thể sử dụng để nhận dạng những người lạ trên phố. Theo đó, sẽ dễ dàng để lần ra được thông tin cá nhân của một ai đó chỉ bằng cách chụp hình của họ.

Giám đốc điều hành của Google, Eric Schmidt, khẳng định: “Google sẽ không dỡ bỏ tính năng này, việc chúng tôi tiếp tục đổi mới là vô cùng quan trọng”.

Google_street_views

Google tuyên bố không dỡ bỏ tính năng nhận diện khuôn mặt.

Khi Google triển khai tính năng này vào tháng 12/2009, người phát ngôn Anthony House, cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận với khách hàng trước khi cân nhắc bất kỳ một thay đổi nào”.

Gần đây, Google nhận được nhiều chỉ trích về tính riêng tư của khách hàng. Trong tuần này công ty thừa nhận tính năng Street View cars đã vô tình thu thập được dữ liệu từ những hệ thống không dây không bảo đảm.

Công ty cũng đã tiến hành những thay đổi “vội vàng” cho phần mềm sau khi công cụ liên lạc Buzz “tiết lộ” thông tin cá nhân của người sử dụng mà chưa được phép.

Theo Đất Việt (Daily Mail)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>