(+84) 463.28.7979

Google ra mắt công cụ giúp lập trình viên iOS mở đường link trong app của mình bằng Chrome


Khi lập trình viên muốn ứng dụng iOS của mình truy cập vào một nội dung web nào đó, thường họ sẽ có hai cách: hoặc nhúng một khung duyệt web vào trong app, hoặc điều hướng người dùng sang trình duyệt có sẵn trên thiết bị. Nếu lập trình viên muốn đường link của mình mở ra trong trình duyệt Chrome chứ không phải là Safari, Google mới đây đã cung cấp một lớp (class, tức một tập hợp các lệnh sẵn có) mang tên OpenInChromeController để nhà phát triển thực hiện việc này. Nó sẽ cho phép người dùng mở link bằng Chrome, sau đó quay trở lại app đang dùng chỉ với một lần chạm. Đây cũng là một trong những tính năng mới xuất hiện trong app Gmail mà Google ra mắt ngày hôm qua. Chúng ta có thể thấy rằng class này là một nỗ lực của Google trong việc thu hút thêm người dùng Chrome trên iOS.

Chrome_app_iOS

Google có đưa ra một ví dụ như sau: khi đang sử dụng app YouTube trên iOS, người dùng cần mở một đường link trong Chrome. Với OpenInChromeController, lập trình viên sẽ được phép kiểm tra xem Chrome đã được cài trên máy hay chưa, nếu đã có rồi thì mở link ra bằng trình duyệt này (có thể ra lệnh mở trong tab mới). Điểm đặc biệt đó là Chrome vẫn sẽ hiển thị một nút quay trở về YouTube (xem hình ở đầu bài viết) nên người dùng chỉ cần chạm vào đây là app sẽ tự mở lên, không phải vất vả mở thủ công như trước. Nếu quan tâm, bạn có thể xem cách làm ở link nguồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>