(+84) 463.28.7979

Google ra mắt tính năng Handwrite – cho phép vẽ lên màn hình để tìm kiếm


Hôm nay bên cạnh việc ra mắt dịch vụ Google Fiber – dự án mạng tốc độ cao, cùng với Google Fiber TV, Google cũng đã chính thức giới thiệu một tính năng mới với tên gọi Handwrite – cho phép người dùng vẽ từ hoặc cụm từ cần tìm trực tiếp lên màn hình. Cụ thể, khi đã thiết lập những tùy chình trong phần “search preferences”, một thanh công cụ nhỏ sẽ xuất hiện khi người dùng truy cập vào trang chủ của Google. Sau đó, công việc của bạn lúc này chỉ là kích hoạt Handwrite và vẽ lên màn hình từ mình cần tìm kiếm mà không cần phải để tâm đến bàn phím ảo hay chức năng nhận diện giọng nói.

Google Write

Google cho biết hiện Handwrite vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ chạy tốt nhất trên trình duyệt Chrome, tuy nhiên nó vẫn có thể hoạt động khá trơn tru và cho ra kết quả chính xác trên các thiết bị chạy iOS 5 hoặc Android 2.3 trở lên. Công ty cũng cho biết họ đang cố gắng đưa chức năng dịch từ vào Handwrite trong tương lai. Đây có thể coi là một tính năng khá tiện ích đối với những ai muốn tìm kiếm gì đó thật nhanh bằng cách viết nguêch ngoạc vài từ lên màn hình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>